Nha Trang tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn

Nha Trang với lợi thế của hệ thống các đảo, núi, vịnh và bãi biển đã tạo nên một quần thể du lịch đa dạng, liên hoàn. Nhiều dự án về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mang tầm quốc gia đã được xây dựng với quy mô lớn tại đây.

Nha Trang tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn

Những khu đô thị phía Tây TP Nha Trang được tỉnh phê duyệt quy hoạch để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho dân địa phương và thu hút nguồn nhân lực từ mọi miền đất nước trở về sinh sống và làm việc trong đó điển hình là dự án khu đô thị Phước Long. Công trình có diện tích 50 ha, được đầu tư bởi Công ty cổ phần Phát triển Nhà và Đô thị Nha Trang – thành viên của Tập đoàn Phát Triển Nha và Đô thị Việt Nam.

Ưu điểm của quy hoạch khu đô thị Phước Long là quy hoạch phát triển đô thị trọng điểm của thành phố. Phía trước là bờ biển và quy hoạch sân bay Nha Trang thành trung tâm thương mại – tài chính – du lịch thành phố phục vụ nhu cầu du lịch, phía sau là trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật khu đô thị được xây dựng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo mục tiêu phát triển đô thị bền vững. Hệ thống giao thông rộng thoáng, được tổ chức dạng bàn cờ, tránh ùn tắc và đảm bảo mọi sinh hoạt trong 10 phút đi bộ.

Khu đô thị này được trang bị đầy đủ các tiện ích của một đô thị tiêu chuẩn quốc tế: trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, hệ thống giao thông, cấp điện, bưu chính viễn thông, cấp thoát nước đồng bộ, hệ thống cáp ngầm đến từng gia đình, diện tích cây xanh các công viên tập trung, an ninh trật tự trong khu vực được bảo đảm…

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, mô hình đô thị mới Phước Long đã dần tạo nên nét độc đáo riêng, bao gồm lựa chọn vị trí, ý tưởng và bố cục thiết kế, quy hoạch, kiến trúc, tạo nguồn vốn đầu tư, quản lý xây dựng và chất lượng công trình, cung cấp hệ thống dịch vụ đô thị đa dạng và kịp thời, bảo đảm trật tự an toàn và sạch trong quá trình thi công, xây dựng và hình thành khu dân cư…